Cảnh báo các đường link "Vẽ ảnh nghệ thuật Chibi" chứa virus trên Facebook

Thảo luận trong 'Internet Security' bắt đầu bởi Admin, 26 Tháng chín 2014.

Chia sẻ trang này

 1. Admin

  Bài viết: 102
  Hệ thống giám sát của SecurityVN phát hiện hàng loạt các đường link "Vẽ ảnh nghệ thuật Chibi" và các dạng tương tự có chứa virus trên Facebook ghi nhận sự quay trở lại của loại mã độc ăn cắp tài khoản Facebook dưới một hình thức khá quen thuộc bằng cách lừa người dùng tự chạy các đoạn mã javascript trên trình duyệt.

  Bắt đầu từ 5/9, một số người dùng Facebook đã nhận được một thông điệp từ bạn bè viết lên tường (Wall) của mình, hướng dẫn: "Vẽ ảnh nghệ thuật Chibi tại Link http://... "

  Phân tích của Bkav cho thấy, thực chất đây không phải là link hướng dẫn vẽ ảnh mà chủ đích là lừa người dùng tự tay kích hoạt mã độc nhằm chiếm đoạt tài khoản Facebook của nạn nhân.

  Mã độc khi được thực hiện sẽ tự động Post thông điệp lừa đảo tương tự lên tường của bạn bè trong danh sách của nạn nhân để tiếp tục phát tán, tự động Follow một số tài khoản Facebook hoặc Like một số hình ảnh. Nguy hiểm hơn, mã độc còn chuyển hướng người dùng sang trang đăng nhập Facebook giả mạo nhằm chiếm đoạt tài khoản

  SecurityVN cảnh báo: "Người dùng nên cẩn trọng với các đường link trên Facebook, kể cả là do bạn bè thân thiết gửi, vì có thể họ cũng bị nhiễm mã độc. Tốt nhất nên trực tiếp kiểm tra lại với người gửi. Ngoài ra, cần chú ý địa chỉ của trang web khi đăng nhập tài khoản: trang Facebook thật phải có phần cuối của địa chỉ là Facebook.com"
   
 2. daykem3gioi94

  daykem3gioi94

  Tham gia ngày:
  6 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  dạy kèm anh văn Cô giáo kèm anh ngữ làm nhà hàng khách sạn tại Quận thủ đức, Trung tâm giới thiệu giáo viên nhận dạy anh văn đàm thoại tại Quận thủ đức,...
  Nhận dạy kèm tiếng anh tại tư gia gồm: đàm thoại, văn phạm, tiếng anh tổng hợp dạy các đối tượng từ vỡ lòng đến nâng cao.
  * Giáo án theo yêu cầu ngành nghề của từng người học.
  * Cách dạy không bị nhàm chán, dễ tiếp thu, phản xạ nhanh chóng.
  * Học viên học theo nhóm sẽ được giảm học phí.
  * Số buổi học và thầy cô giáo dạy được bố trí phụ thuộc nguyện vọng của anh chị
  Sau khi học với giáo viên dạy Tiếng Anh giao tiếp tại gia người học sẽ nhận được:
  - Tham gia các kỳ thi anh ngữ bằng cấp TOEIC-IELTS-TOEFL và đạt điểm số tốt nhất
  - Khẩu âm chuẩn, phản xạ mau chóng khi đàm thoại
  - Nắm chắc văn phạm, thu nạp thêm vốn từ vựng thường dùng với môi trường đàm thoại công việc
  - Tăng cường kiến thức kiến thức về lối sống của nước cần đến.
  Với đội ngũ Thầy cô giáo dạy giỏi, nhiều kinh nghiệm tốt nghiệp chuyên anh các trường như ĐHSP-KHXH&NV-ĐH NN nhận dạy tiếng anh tại nội ngoại Hồ Chí Minh mọi yêu cầu:
  + Phương thức & giáo án cập nhật theo các chương trình quốc tế của các cơ sở ngoại ngữ.
  + Đảm bảo các anh chị nghe nói thành thạo khi hoàn thành xong chương trình với thầy cô giáo của trung tâm.
  + Chuyên tiếng anh giao tiếp tại nhà riêng cho người học cấp tốc đi làm hoặc chú trọng đồng đều bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết cho du học sinh.
  + Gia sư giàu kinh nghiệm đang giảng dạy ở các trường uy tín tp.hcm.
  Trung tâm nhận Dạy anh văn giao tiếp tư gia hầu hết các quận huyện trên khu vực tp.hcm, Học xong ứng dụng được công việc.
  day kem anh van
   

Chia sẻ trang này