Chuyên gia an ninh mạng Bách Khoa chia sẻ cách học an ninh mạng,bảo mật

Thảo luận trong 'Tin Tức Hacking - Bảo Mật' bắt đầu bởi Thanhthanh123, 16 Tháng năm 2017.

Chia sẻ trang này

 1. Thanhthanh123

  Bài viết: 2
  Để trở thành chuyên gia an ninh mạng chuyên nghiệp và tài giỏi đòi hỏi bạn rất phải nỗ lực, tự tìm hiểu và thực hành nhiều. Là một sinh viên trường Bách Khoa, Chuyên gia an ninh mạng Bùi Quang Minh sẽ chia sẻ tới các bạn phương pháp học an ninh mạng, bảo mật.


  Vì bảo mật là một “chiến trường” thay đổi hàng ngày, hàng giờ, bạn sẽ phải học những điểm yếu mới nhất và cách phòng chống trong hệ thống mạng. Từ hệ thống máy tính sử dụng Windows và Unix đến Router và Firewalls, từng đặc điểm kỹ thuật khi an ninh được xác lập mặc định, những điểm yếu trong cài đặt, các phương thức mà Hackers dùng để phá vỡ các cấu hình bảo mật các biện pháp đối phó với những điểm yếu trên.

  [​IMG]
  Ngoài phần học lý thuyết ra, bạn sẽ cần được trang bị tiếng anh và những kỹ năng bảo mật quan trọng qua việc thực hành cùng các học viên khác và giảng viên tại phòng Lab đa chức năng. Các giảng viên sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện kỹ thuật Foot-printing vào một tổ chức có đường kết nối Internet, cách nhận ra các điểm yếu, khai thác, bảo vệ các điểm yếu phổ biến và cũng như các điểm yếu ít ai biết đến trong hệ thống Windows và Unix.


  Bạn cũng sẽ nhận biết được những điểm yếu phổ biến trong việc cài đặt Routers, học cách khai thác điểm yếu trên các công cụ lọc an ninh và Firewall được xây dựng theo kiểu truyền thống và cứng hóa chúng (Hardened). Sau cùng là thực hành thử khai thác các điểm yếu an ninh mạng trên mô hình thử nghiệm với nhiều hệ điều hành và thiết bị bảo mật khác nhau.


  Nếu bạn là một chuyên viên quản trị mạng và hệ thống, chuyên viên bảo mật, quản lý bảo mật, nhà tư vấn về bảo mật hệ thống mạng thì khóa học này là sự lựa chọn hợp lý nhất cho bạn. Nắm vững các kiến cơ bản về mạng máy tính, hệ điều hành windows và unix là một lợi thế để tiếp nhận khóa học một cách hiệu quả nhất.

  Việc đào tạo cho học sinh, sinh viên trở thành một chuyên gia an ninh mạng hiện nay đang gặp khó khăn do thiếu giảng viên có trình độ được chuẩn hóa, học viên chủ yếu tự học hỏi và tìm tòi qua các tài liệu có liên quan. Trong khi nhu cầu cần những chuyên viên và chuyên gia bảo mật an ninh mạng ngày một cấp thiết.


  Chuyên gia an ninh mạng Bùi Quang Minh chia sẻ:

  - Để trở thành chuyên gia, trước tiên bạn cần có tiếng anh, kiến thức máy tính cơ bản, kiến thức công nghệ thông tin tốt và code giỏi. Vì nếu code giỏi thì sau này bạn phát hiện lỗ hổng bảo mật rất dễ dàng.

  - Tiếp theo, bạn hãy tự trang bị cho mình kiến thức về môi trường ảo như ubuntu, linux, windows xp.... Học những câu lệnh điều khiển, kiểm soát..

  - Tìm hiểu về các mô hình an ninh mạng => các lỗ hổng bảo mật trong web, ứng dụng, phần mềm.. => sử dụng công cụ rà quét, phân tích lỗ hổng

  - Thiết lập các mô hình an ninh mạng, tham khảo các tài liệu an ninh mạng, kiến thức bảo mật trên diễn đàn VIệt Và nước ngoài.

  - Và không thể thiếu việc thực tập (nên thực tập năm 3) nếu như bạn muốn trở thành chuyên viên an ninh mạng, chuyên gia an ninh mạng


  Nhu cầu an ninh mạng ngày nay càng tăng
  [​IMG]


  An ninh mạng ra đời nhằm ngăn chặn tất cả các sự cố mạng độc hại ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng thông tin. Ngày nay, tội phạm công nghệ cao có thể nhắm vào các tổ chức tài chính, doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, cơ quan chính phủ, tổ chức quân sự trên toàn cầu. Họ có thể gây ra thiệt hại đáng kể thông qua gián đoạn dịch vụ, trộm cắp tài sản trí tuệ, virus mạng, khai thác dữ liệu, gửi thư rác, trộm cắp tài chính và đánh cắp dữ liệu nhạy cảm của khách hàng.


  Nhu cầu về chuyên gia an ninh mạng đang phát triển mạnh với mức độ hơn 3,5 lần so với những công việc khác trong ngành CNTT từ năm 2008 khiến cho việc này trở thành một trong những nghề được săn đón nhất trong ngành CNTT.

  >> Chính vì vậy, đây là cơ hội dành cho các bạn. Hãy học và thực hành song song , một ngày không xa bạn sẽ trở thành chuyên gia an ninh mạng chuyên nghiệp.

   

Chia sẻ trang này